Kết quả tìm kiếm cho "chuỗi lúa gạo"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 981
Không chỉ là món ăn ngon miệng, bổ dưỡng mà chất xơ và beta-carotene có trong khoai lang có tác dụng giảm stress, tăng cường hệ miễn dịch và chuyển hóa protein hiệu quả.
Xuất khẩu gạo chính thức vượt qua con số 5 tỷ USD. Song, Phó Cục trưởng Cục Trồng trọt thừa nhận, vẫn còn nghe được câu chuyện “bẻ kèo” trong mua bán và đau đáu vì chưa có thương hiệu gạo Việt Nam chất lượng cao trên thị trường quốc tế.
Chiều 22/11, Hội Nông dân tỉnh An Giang phối hợp Hội Nông dân huyện Tri Tôn tổ chức “Truyền thông nâng cao nhận thức về chính sách bảo trợ xã hội và bình đẳng giới trong ngành lúa gạo tỉnh An Giang”; những chính sách về bảo hiểm xã hội tự nguyện cho gần 80 hội viên, nông dân trên địa bàn 15 xã, thị trấn.
Trong 2 ngày (20 - 21/11), Liên minh Hợp tác xã (HTX) tỉnh An Giang tổ chức hội thảo triển khai đề án thí điểm thành lập và hoạt động của Liên đoàn HTX lúa, gạo vùng ĐBSCL; hội thi “Tìm hiểu Luật HTX năm 2023 và kết nối giao thương sản phẩm HTX”.
Sách “Đại Nam thực lục chính biên” ghi nhận, 192 năm trước, vào ngày mùng 1/10/1832 (nhằm ngày 22/11 dương lịch, theo lịch vạn niên), trong buổi thiết triều, sau khi nghe Bộ Lại trình tấu, vua Minh Mệnh chỉ dụ bãi bỏ Gia Định Thành, đổi “ngũ trấn” thành “lục tỉnh”, quyết định thành lập 12 tỉnh từ Quảng Nam đến Hà Tiên cùng thời điểm, trong đó có tỉnh An Giang. Địa danh thân thương “An Giang” đã ra đời như thế, ngày càng ghi đậm dấu ấn vào lịch sử dân tộc, sau gần 2 thế kỷ.
Hơn 80% diện tích đất nông nghiệp (297.000ha), 65% dân số là lao động nông thôn, ngành nông nghiệp An Giang phát huy tốt vai trò bệ đỡ của nền kinh tế.
Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn An Giang Trần Thanh Hiệp vừa ký công văn tăng cường khuyến cáo sản xuất các giống lúa chất lượng cao.
Thời gian qua, tỉnh khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế từ các sản phẩm đặc trưng, nhằm thúc đẩy sản xuất hàng hóa, từng bước nâng vị thế, giá trị sản phẩm, tăng thu nhập người dân và phát triển kinh tế - xã hội địa phương.
Cộng đồng doanh nghiệp (DN) tỉnh An Giang có hơn 90% là DN nhỏ và siêu nhỏ, nhưng ngày càng khẳng định vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế bền vững. Đặc biệt, DN nhỏ và vừa còn tạo ra việc làm, thúc đẩy đổi mới sáng tạo và nâng cao chất lượng cuộc sống người dân.
Thực hiện Đề án “Phát triển bền vững 1 triệu ha chuyên canh lúa chất lượng cao và phát thải thấp gắn với tăng trưởng xanh vùng ĐBSCL đến năm 2030”, huyện Tri Tôn đã ban hành kế hoạch, triển khai chương trình, nhiệm vụ ưu tiên được phê duyệt.
Ngày 15/11, thông qua UBMTTQVN xã Châu Lăng (huyện Tri Tôn), 3 đoàn từ thiện của các nhà hảo tâm đã đến chùa Khmer trao tặng 600 phần quà cho đồng bào dân tộc thiểu số Khmer thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, người già neo đơn.
Tham gia Đề án phát triển bền vững 1 triệu ha chuyên canh lúa chất lượng cao và phát thải thấp gắn với tăng trưởng xanh vùng ĐBSCL đến năm 2030, UBND huyện Châu Phú đề ra mục tiêu: Đến năm 2025, trên địa bàn huyện phải có 7.388ha; đến năm 2030 có 22.983ha canh tác vùng chuyên canh lúa chất lượng cao, phát thải thấp.